Cách làm chè đậu xanh rong biển chân vịt
Mục đích Ăn vặt

Chè đậu xanh rong biển chân vịt

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Chè đậu xanh rong biển chân vịt là món tráng miệng có thể ăn nóng rất ngon, thơm thơm quyệnn trong từng hạt đậu mềm và ngọt đem lại cảm giác thật ấm áp.

Nguyên liệu làm chè đậu xanh rong biển chân vịt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 400 Gr
    • Đường trắng 225 Gr
    • Rong biển 50 Gr (Chân vịt)

Cách làm chè đậu xanh rong biển chân vịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.
Vớt đậu ra rổ, cho vào nồi, cho vào đây 1.5 lít nước. Đun sôi, bắt đầu với bọt, hạ lửa thành lửa vừa nấu khoảng chừng 10 phút thôi là đậu đã nỡ
Khi đậu chín thì cho 225g đường vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.
Trong khi chờ nồi chè nguội, thì ngâm phần rong biển chân vịt vào nước rồi cắt thành miếng gọn.
Khi nồi chè thật nguội thì cho phần rong biển vào nồi, khuấy đều lên.
Múc chè ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu xanh rong biển chân vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!