Cách Làm Chè Đậu Xanh Sương Sáo Giải Nhiệt Cực Tốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh sương sáo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ly chè làm ở nhà vẫn đảm bảo an toàn, vừa miệng hơn là ra quán ăn. Chè đậu xanh sương sáo lại dễ và mát nữa, làm ngay thôi nào.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh sương sáo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột sương sáo 50 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Hạt trân châu 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè đậu xanh sương sáo

Máy xay sinh tố

Cách làm chè đậu xanh sương sáo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm qua đêm.
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt đậu, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì cho 150g đường trắng vào. Dùng muôi khuấy cho đường tan, đổ hỗn hợp đậu xanh vào máy sinh tốt xay thật mịn. Tiếp theo cho đậu xanh lại vào nồi, vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đến khi chè đậu xanh đặc lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.
1 gói bột sương sáo 50g pha với 200ml nước lạnh, khuấy đều để hỗn hợp bột không bị vón cục. Đun sôi khoảng 750ml nước, cho hỗn hợp bột sương sáo đã pha vào, vừa đun vừa khuấy thật nhẹ tay đến khi hỗn hợp thành hồ trong thì đổ ra thau, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để hỗn hợp sương sáo đông hẳn.
Phần sương sáo sau khi đông, lấy ra cắt nhỏ. Trân châu hạt lớn luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
Khi dùng cho chè đậu xanh vào đáy ly, thêm sương sáo, hạt trân châu, đá bào, dùng lạnh.

Bạn có thể thêm nước cốt dừa, đậu phộng rang vào ly chè tùy theo sở thích.

Hình thực hành món Chè đậu xanh sương sáo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công