Cách làm Chè Đậu Xanh Thạch Đen đơn giản, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh thạch đen

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè nóng nực, thư ngay cách nấu chè đậu xanh còn lẫn nguyên vỏ, được dùng kèm với những hạt trân châu dai và thạch đen ngọt mát. Còn gì bằng khi thưởng thức món chè này vào buổi trưa nắng nóng.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh thạch đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 300 Gr
    • Sương sáo 300 Gr
    • Hạt trân châu 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm chè đậu xanh thạch đen

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ xanh vào thau sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm từ 6-7 tiếng. Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, hầm đến khi đậu xanh mềm. Thêm từ từ đường vào, đun lửa nhỏ để đường thấm.

Liều lượng đường cho vào chè tùy theo sở thích.

Sương sáo rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Trân châu hạt lớn luộc chín, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm.

Nếu không mua sẵn, bạn có thể làm bằng cách: cho 1/2 chén bột năng ra âu sạch, châm từ từ khoảng 50-60 ml nước sôi nóng, vừa châm vừa dùng muôi trộn, để bột hơi nguội thì dùng tay nhồi đến khi bột mịn, dẻo, vo thành những viên tròn nhỏ và luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

Khi dùng, múc vào ly/chén một ít chè đậu xanh. Bên trên thêm một ít hạt trân châu và sương sáo, dùng kèm với đá bào, rưới lên bên trên một ít nước cốt dừa.

Hình thực hành món Chè đậu xanh thạch đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công