Cách làm Chè Đậu Xanh Vỏ Cam thơm lừng giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh vỏ cam

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè đậu xanh vỏ cam vị ùi bùi của đậu xanh hòa quyện với hương tinh dầu cam, mang đến cho bạn món chè ngon. Món này ăn vặt thì đảm bảo thích. Bạn đã làm thử chưa?


Nguyên liệu làm chè đậu xanh vỏ cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ cam 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 220 Gr
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 50 ml
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm chè đậu xanh vỏ cam

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Vỏ cam gọt bỏ bớt phần vỏ bên ngoài, lấy phần trắng bên trong. Ngâm với muối khoảng 1 giờ rồi rửa thật sạch với nước lạnh.
Đậu xanh đãi sạch ngâm nước khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho nở.

Thực hiện

 Đun sôi 1 chén nước, cho phần vỏ cam vào luộc khoảng 10 giây thì vớt ra cho vào tô nước đá.
Xào vỏ cam với 20g đường trắng cho đường chảy và bám vào vỏ cam. Sau đó trộn với 3 muỗng canh bột năng.
Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nấu chín.
Đun sôi 200g đường trắng với 3 chén nước lọc rồi cho vỏ cam và đậu xanh đã chín vào, đun sôi thêm 5-7 phút thì tắt bếp, múc ra chén, thêm nước cốt dưa cho vừa ăn rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu xanh vỏ cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công