Cách Làm Chè Đu Đủ Cốt Dừa Thơm Ngon Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đu đủ cốt dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè đu đủ cốt dừa ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của đủ đủ không đậm kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa kèm bột báng trong suốt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.


Nguyên liệu làm chè đu đủ cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 300 Gr
    • Bột báng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 170 ml
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm chè đu đủ cốt dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đu đủ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ có kích thước khoảng 1,5 cm x 1 cm.
Phần đường trắng chia làm 2, lấy 1 phần rắc vào đu đủ để ướp cho đu đủ thêm ngọt. Bột báng vo sạch, cho vào nồi nước đun sôi.

Xóc nhẹ nhàng để đường bám vào từng miếng đu đủ, đừng dùng đũa sẽ làm đu đủ bị nát.

Khi bột báng bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp nhưng vẫn đậy vung đợi chừng 10 phút nữa thì lại bật bếp lên đun tiếp thêm 5 phút ở mức lửa nhỏ rồi đậy vung chờ khoảng 5 phút nữa để bột báng được trong suốt. Đổ bột báng ra giá để bột đỡ bị ngấm thêm nước.
Hòa nước cốt dừa với 100 ml nước lạnh cùng phần đường còn lại đặt lên bếp đun sôi.
Sau đó thả bột báng vào khuấy đều lên thì thả phần đu đủ đã ướp vào. Đợi chè đu đủ sôi trở lại thì tắt bếp liền để đủ đủ không bị nhừ.
Đợi chè nguội, múc ra chén có thể để vào tủ lạnh cho mát hoặc ăn với đá bào nhỏ.

Hình thực hành món Chè đu đủ cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công