Mục đích Cho phái nữ Cách thức thực hiện Ngâm

Chè dưỡng nhan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè dưỡng nhan - cái tên nói lên tất cả, đây chính là món chè độc đáo được người Trung Quốc coi như “tổ yến bình dân” có công dụng làm đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ. Chè dưỡng nhan có nhiều thành phần như nhựa đào, tuyết liên tử, táo đỏ....chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để ngăn ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân nặng, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối, giúp thải độc da hiệu quả. Cách nấu món chè này không quá khó đâu, các chị em lưu lại ngay thôi nào!


Nguyên liệu làm chè dưỡng nhan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nhựa đào 30 Gr
    • Tuyết liên tử 50 Gr
    • Táo đỏ 50 Gr
    • Kỷ tử 50 Gr
    • Nhãn nhục 50 Gr
    • Đường phèn 200 Gr
    • Nước 1 Lít

Cách làm chè dưỡng nhan

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm 30gr nhựa đào vào nước trong 8 tiếng, đến khi nở mềm. Đối với tuyết liên tử, thời gian ngâm ít hơn, bạn ngâm 50gr tuyết liên tử vào nước khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng để nấu. Khi ngâm nước thì tuyết liên tử nở ra, có màu trắng mờ, thơm như gạo nếp.

Nhựa đào là nguyên liệu khá nổi tiếng trong y học Trung Quốc, thường xuất hiện trong các bài thuốc bổ với công dụng làm đẹp, khiến làn da trở nên mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, giảm cân, giữ gìn vóc dáng cho phụ nữ. Tuyết liên tử là thực phẩm xanh tự nhiên tinh khiết và quý giá có công dụng điều hòa cơ thể công năng ngũ tạng. Khi nấu chín nó có độ dính cao, ăn ngon miệng, vị hơi ngọt nhuận, dinh dưỡng phong phú.

Rửa sạch 50gr táo đỏ và 50gr kỷ tử rồi để ráo.

Táo đỏ có công dụng làm đẹp da, bổ tỳ có lợi sức khỏe. tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa.

Bắc nồi lên bếp, hoà tan 200gr đường vào 1 lít nước rồi khuấy tan. Sau đó cho táo đỏ vào nấu đến khi sôi.
Khi nồi chè sôi trở lại cho vào kỷ tử, 50gr nhãn nhục cùng nhựa đào và tuyết liên tử. Đảo đều chè dưỡng nhan, nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi sôi thì tắt bếp.
Chè dưỡng nhan sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Cách nấu chè dưỡng nhan này rất dễ thực hiện, các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan đều rất tốt cho cơ thể, bổ sung collagen tươi và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da cũng như ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng. Tuyết liên tử có vị bùi, còn nhựa đào khi cho vào miệng sẽ mềm và hơi dai. Trời nắng nóng mà có ly chè dưỡng nhan vừa giải nhiệt, vừa tốt cho cơ thể thì còn gì bằng, các chị em phụ nữ hãy lưu lại ngay công thức này thôi!

Hình thực hành món Chè dưỡng nhan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công