Cách Làm Chè Hạt Bắp Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt bắp

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những hạt bắp chín, mềm, dẻo quyện với nước cốt dừa beo béo, ngọt vừa phải khiến món ăn trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người. Đây là món ăn vặt không chỉ trẻ em mà người lớn đều yêu thích.


Nguyên liệu làm chè hạt bắp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 150 Gr
    • Bột sắn dây 30 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml

Cách làm chè hạt bắp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp hột rửa sạch, cho vào nồi cùng 350ml nước, nấu nhỏ lửa đến khi hạt bắp mềm.
Hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước, khuấy đều, cho vào nồi bắp hột đang nấu.
Trong một nồi khác, cho nước cốt dừa, 100gr đường trắng vào nồi, khuấy đều 2 phút. Tắt bếp, để nguội.
Múc chè ra chén, để nguội, chan hỗn hợp nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè hạt bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công