Cách Làm Chè Hạt Sen Đậu Ngự Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen đậu ngự

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có nồi chè hạt sen đậu ngự thanh mát dành cho cả nhà vào ngày nóng nực. Nhanh tay đi mua nguyên liệu để còn vào bếp trổ tài nào.


Nguyên liệu làm chè hạt sen đậu ngự

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 300 Gr
    • Đậu ngự 300 Gr (Khô)
    • Đường phèn 100 Gr
    • Vani 1 Ống

Dụng cụ thực hiện làm chè hạt sen đậu ngự

Chõ hấp

Cách làm chè hạt sen đậu ngự

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hạt sen khô rửa sạch. Đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun cùng.

Nếu dùng hạt sen tươi lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

Đậu ngự khô ngâm nở, tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch tiếp theo cho đậu ngự vào nồi, cho vào chõ hấp, hấp đến khi ăn thử hạt đậu chín mềm.
Hạt sen sau khi hầm sơ thì trộn chung đậu ngự đã hấp chín vào, thêm nước lọc và đường phèn, tắt bếp đậy kín nắp nồi khoảng từ 2-3 tiếng để đậu thấm đường.
Đặt lại nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại độ ngọt tùy theo sở thích của bạn. Ăn thử hạt sen và đậu ngự vừa ý thì tắt bếp, thêm vani vào.
Múc chè ra chén/ly. Để nguội cho vào tủ lạnh hoặc múc ra cốc thêm đá, dùng lạnh.

Hình thực hành món Chè hạt sen đậu ngự

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công