Cách Làm Chè Hạt Sen Nhãn Khô Tẩm Bổ Ngày Hè Nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen nhãn khô

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với những nguyên liệu khô bán sẵn, bạn cũng có thể nấu một bát chè sen long nhãn ngọt thanh thơm mát mà không cần chờ mùa nhãn chín. Hạt sen kết hợp với long nhãn rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chè hạt sen nhãn khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 140 Gr
    • Long nhãn 70 Gr (Khô)
    • Đường phèn 250 Gr

Cách làm chè hạt sen nhãn khô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Long nhãn khô ngâm với nước lạnh qua đêm cho nở hết. Hôm sau, rửa và xả lại nước lạnh cho sạch hết các tạp chất, để ra chén riêng.
Hạt sen khô xả qua nước lạnh rồi cho vào nồi nước sôi nấu lửa vừa khoảng 30 phút cho sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt, không bị nát.
Cho vào nồi khác 1 lít nước lạnh cùng với đường nấu cho sôi và đường tan hết, sau đó vớt hạt sen đã nấu chín cho vào nồi cùng với long nhãn, đun thêm vài phút cho sen và nhãn thấm đường rồi tắt bếp là được.
Múc chè hạt sen nhãn khô ra chén, ăn nóng hoặc lạnh đều ngon nhé!

Hình thực hành món Chè hạt sen nhãn khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công