Cách nấu Chè Hạt Sen Nhãn Lồng đậu xanh giải nhiệt tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Chè hạt sen nhãn lồng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chè hạt sen nhãn lồng là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những ngày nắng. Chè ngọt, khi ăn có vị bùi bùi của hạt sen, mềm của long nhãn. Học ngay bí quyết làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm chè hạt sen nhãn lồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Long nhãn 300 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường phèn 200 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách làm chè hạt sen nhãn lồng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 3 giờ cho mềm. Sau đó, cho đậu xanh không vỏ vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín mềm khoảng 10 phút. Cho hạt sen tươi vào, nấu cùng.

Nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể dùng hạt sen khô nấu nhừ.

Cho hỗn hợp hạt sen tươi vào bên trong long nhãn. Làm lần lượt cho đến khi hết.
Đun sôi 400ml nước, cho hỗn hợp vào, nấu sôi 5 phút. Cho đường phèn, 1 ống vani vào, nấu đến khi đường tan hết là được.
Tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Hình thực hành món Chè hạt sen nhãn lồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công