Cách nấu Chè Hạt Sen Nước Mía Thạch Củ Năng ngọt mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen nước mía thạch củ năng

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 03 người
 • Độ khó Trung bình

Chè hạt sen nước mía thạch củ năng là món tuy không mới nhưng lạ ở cái vị ngọt tự nhiên từ nước mía hoà quyện vị ngọt thanh thơm từ hạt sen. Ăn một miếng hạt sen dẻo bùi, uống một miếng nước mía mát lạnh thơm thơm, cắn vài miếng thạch củ năng giòn dai sẽ là lựa chọn thú vị giúp bạn chiêu đãi cả nhà trong mùa hè oi ả sắp đến đấy.


Nguyên liệu làm chè hạt sen nước mía thạch củ năng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Hạt sen tươi 500 Gr
  • Nước mía 200 ml
  • Củ năng 200 Gr
  • Bột năng 50 Gr
  • Siro lá dứa 3 Muỗng canh
  • Đường trắng 15 Gr
  • Lá dứa 1

Cách làm chè hạt sen nước mía thạch củ năng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch hạt sen qua nhiều nước cho ra bớt phần nhớt trong lõi tim sen. Bắc hạt sen lên bếp, hầm lửa nhỏ đến lúc sôi thì cho bó lá dứa vào hầm đến khi hạt sen nở bung mềm.

Thường chúng ta bỏ lá dứa vào nấu từ đầu, như vậy thời gian nấu lá dứa quá lâu sẽ ra nước đắng không còn thanh nữa.

Phần thạch củ năng lá dứa: Gọt vỏ củ năng, rửa sạch, cắt nhỏ làm 8 phần. Cho siro lá dứa vào củ năng ngâm nhuộm màu chừng 30 phút đến 1 tiếng. Vớt ra một tô khác, sau đó tiếp tục áo đường cát vào củ năng, để 5 phút cho tan đường. Vớt ra rây cho ráo bớt đường. Cho củ năng vào một thố nhựa có nắp, cho bột năng vào, đậy nắp xốc đều để áo bột năng quanh củ năng. Đổ ra rây cho rớt phần bột dư.
Luộc thạch củ năng và bảo quản: Bắc nồi nước sôi bùng cho củ năng vào, vẫn nấu lửa to đến khi củ năng chuyển màu trong và nổi lên. Vớt ra cho ngay vào tô nước đá để thạch săn dai và giòn, để nguội bớt và vớt ra cho vào syrup đường. Nấu syrup đường bảo quản thạch: tỉ lệ đường nước 1:2, nấu đến khi đường tan và sánh lại thì tắt bếp, để nguội và cho thạch củ năng vào bảo quản trong tủ lạnh.
Sau khi hầm hạt sen đủ nở bung mềm thì cho nước mía vào nấu lửa to cho sôi bùng 1 dạo là tắt bếp, không hầm thêm lâu hạt sen ngấm đường sẽ trở nên cứng hơn.
Để nước mía hạt sen nguội, khi ăn cho thêm thạch và đá vào cho mát lạnh. Chè sen khi bỏ tủ lạnh thường hạt sen sẽ cứng lại, không còn dẻo mềm như ở nhiệt độ thường, nên để chè ở ngoài và khi ăn cho thêm đá sẽ ngon hơn. Vậy là hoàn thành món chè sen nước mía thạch củ năng rồi đấy.

Hình thực hành món Chè hạt sen nước mía thạch củ năng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công