Cách làm Chè Hạt Sen Sương Sáo thanh mát giải nhiệt ngày hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen sương sáo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè hạt sen sương sáo mát lạnh, những viên hạt sen bở, thơm kết hợp với thạch sương sáo giòn mát vô cùng thích thú. Thưởng thức chè hạt sen sương sáo trong những ngày nóng để xua sự bức bối, khó chịu nhé!


Nguyên liệu làm chè hạt sen sương sáo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột sương sáo 30 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chè hạt sen sương sáo

Khuôn rau câu

Cách làm chè hạt sen sương sáo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột sương sáo vào tô, thêm 150ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết.
Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, sau đó từ từ đổ phần nước bột thạch sương sáo ở trên vào. Vừa đổ vừa khuấy liên tục để tránh bị vón cục. Đun tiếp trong vòng 3 phút, sau đó đổ vào khuôn, để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
Cho 300ml nước vào nồi, cho hạt sen vào nấu nhừ. Khi hạt sen mềm, cho đường vào nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Lấy sương sáo ra khỏi tủ, cắt thành từng miếng vuông đều nhau. Pha sữa đặc với nước ấm, sau đó thêm thạch và hạt sen đã ninh nhừ vào. Thêm đá và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè hạt sen sương sáo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công