Cách Làm Chè Hạt Sen Trái Vải Thơm Ngon Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen trái vải

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè là mùa của hạt sen và vải, bạn hãy tận dụng chúng nấu ngay 1 nồi chè hạt sen trái vải cho cả nhà thưởng thức nhé! Hạt sen bùi bùi, vải mềm, ngọt ăn rất mát.


Nguyên liệu làm chè hạt sen trái vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 20 Trái
    • Hạt sen tươi 150 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm chè hạt sen trái vải

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hạt sen rửa sạch, tách lấy bỏ tâm sen, để ráo nước. Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra chén.
Tiếp theo, cho hạt sen vào nồi cùng 1 lít nước, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Ăn thử nếu thấy hạt sen mềm, chín nhừ là được.
Cuối cùng, cho vải, 50gr đường trắng vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút là được.
Tắt bếp, múc chè ra ly, để nguội, cho đá viên vào là có thể thưởng thức ngay. Món chè này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh đấy!

Hình thực hành món Chè hạt sen trái vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công