Cách Làm Chè Hạt Sen Vải Thiều Và Cốm Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen và cốm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chén chè với hương thơm phảng phất cùng với hương thơm của đồng lúa chín. Đó chính là món chè hạt sen nấu cốm, một món chè vừa ngon vừa bổ dưỡng.


Nguyên liệu làm chè hạt sen và cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 300 Gr
    • Cốm 100 Gr
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè hạt sen và cốm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả sen khô vào nồi, đun lửa nhỏ.

Nếu dùng sen tươi thì bỏ tâm sen cho thật sạch

Cốm khô đổ ra chén, dùng một bình phun nước dạng sương mù, phun một ít nước vào cốm, hạt cốm sẽ dẻo.
Bột sắn dây đổ ra chén, thêm vào một ít nước lọc, khuấy cho bột tan.
Ninh hạt sen đến khi nhìn hạt sen nở như nụ hoa, cho đường vào đun cùng, ninh lửa nhỏ để đường thấm vào hạt sen. Đổ từ từ chén bột sắn dây vào nồi sen ninh, dùng muôi quấy đều, đun lửa nhỏ đến khi bột nổi trong là chí.

Nếu muốn ăn đặc hay loãng bạn điều chỉnh lượng bột và nước cho phù hợp, nêm nếm lại đường cho vừa ăn.

Tắt bếp, vẫn quấy đều tay, rắc cốm vào, có thể để dành lại một ít để rắc lên bề mặt cho đẹp.
Múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích của từng người.

Hình thực hành món Chè hạt sen và cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công