Cách Làm Chè Hạt Sen Vải Thiều Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hạt sen vải thiều

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sắp đến mùa vải thiều (hay còn gọi là lệ chi) rồi cả nhà ơi! Hãy ghi vào sổ tay công thức cách nấu món chè hạt sen vải thiều để mời mọi người thưởng thức nè. Mê luôn đấy.


Nguyên liệu làm chè hạt sen vải thiều

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 200 Gr
    • Vải 10 Trái
    • Bột rau câu 5 Gr
    • Đường phèn 70 Gr
    • Lá dứa 5
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm chè hạt sen vải thiều

Thực hiện 40m

Thực hiện

Vải bóc vỏ, dùng dao tách bỏ hạt, rắc đường trắng lên trên, cho vào tủ lạnh. Hạt sen khô ngâm nước, lấy bỏ tâm sen, rửa sạch.
Cho hạt sen khô vào nồi cùng 2 chén nước, 50gr đường phèn, nấu sôi. Tiếp đến, cho vải vào cùng, nấu nhỏ lửa.
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
Nấu sôi nước lá dứa đã lọc, bột rau câu, 1 chén nước lọc và 20gr đường phèn. Đổ hỗn hợp rau câu vào chén, cho vào tủ lạnh đến khi rau câu đông cứng hẳn, lấy rau câu ra, cắt hạt lựu nhỏ.
Khi dùng chỉ việc múc vào chén chè hạt sen, vải và bên trên cho rau câu cắt hạt lựu, dùng lạnh rất ngon.

Hình thực hành món Chè hạt sen vải thiều

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công