Cách Làm Chè Hoa Cau Chấm Quẩy Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè hoa cau chấm quẩy

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chè hoa cau màu vàng óng trông rất hấp dẫn, cũng với những miếng quẩy béo thơm chấm ăn cùng, vừa ngọt, vừa béo thật mới lạ và cũng thật ngon miệng. Hãy thử xem sao nhé!


Nguyên liệu làm chè hoa cau chấm quẩy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 120 Gr
    • Lá dứa 1
    • Đường thốt nốt 150 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Bánh quẩy 5 Cái
    • Đường trắng 15 Gr

Cách làm chè hoa cau chấm quẩy

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu với nước ấm trong 30 phút cho đến khi đậu nở thì vớt ra để ráo nước.
Đem hấp đậu xanh với vài lá dứa khoảng 20 tới 30 phút cho đến khi đậu chín mềm.
Đun sôi 1 lít nước với lá dứa trong 5-7 phút. Sau đó, vớt lá dứa ra và cho bột năng vào khuấy đều tay.
Sau đó, đảo đều đậu xanh đã hấp chín với khoảng 15g đường trắng trên lửa nhỏ cho hơi ráo.
Cuối cùng, cho đậu xanh và đường thốt nốt vào nước lá dứa ở trên và đun cho tới khi đường thốt nốt tan hoàn toàn.
Múc chè ra chén và thưởng thức cùng với bánh quẩy nhé!

Hình thực hành món Chè hoa cau chấm quẩy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công