Cách Làm Chè Hoa Quả Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè hoa quả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ly chè mát lạnh với vị chua nhẹ của thơm và mãng cầu, thêm vị ngọt của mít, xoài, đu đủ theo kiểu miền Trung sẽ chinh phục được gia đình bạn.


Nguyên liệu làm chè hoa quả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Mít 100 Gr
    • Xoài chín 2 Trái
    • Đu đủ 1 Trái
    • Mãng cầu gai <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè hoa quả

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt miếng nhỏ. Mít bỏ hạt, dùng tay xé sợi.
Mãng cầu gai tách bỏ vỏ, dùng tay sạch tách thành từng miếng vừa ăn. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.
Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho thơm vào nồi, thêm khoảng 1/4 chén đường trắng, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút để thơm thấm đường.
Cho tiếp mít vào đun cùng, và châm vào thêm một ít nước lọc, đun sôi lửa nhỏ. Đun thêm khoảng 20 phút nữa thì cho đu đủ, mãng cầu, xoài vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo khẩu vị. Tiếp tục đun đến khi trái cây thấm đường.
Tắt bếp để nguội, múc ra chén/ly cất vào tủ lạnh, khi dùng múc ra ly, thêm đá lạnh, trộn đều lên.

Hình thực hành món Chè hoa quả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công