Cách nấu Chè Kho từ đậu xanh không vỏ ngọt mềm, thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Chè kho

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món chè kho cũng là một trong nhiều món không thể thiếu trong thực đơn ngày Tết. Món chè kho phải đạt độ vàng, ngọt đậm và thơm làm món ăn tráng miệng thêm một tách trà nóng khách đến nhà bạn hẳn khó quên.

Nguyên liệu làm chè kho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 500 Gr
    • Dầu bắp 120 ml
    • Dầu mè 5 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm chè kho

Khuôn bánh

Cách làm chè kho

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh trong nước từ 4-6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó đãi sạch vỏ, xả lại với nước sạch. Đem hấp đậu xanh trong 30 phút cho chín rồi xay nhuyễn.
Cho 120ml dầu bắp vào chảo, đun sôi rồi cho đậu xanh nhuyễn vào trộn đều. Sau đó thêm đường, đảo khoảng 3 phút thì thêm 5ml dầu mè vào. Tiếp tục đảo đều tay.
Đun nhỏ lửa, đảo đều liên tục để đậu xanh đến khi đậu xanh thành một khối nhuyễn dính và săn lại thì tắt bếp. Lấy một chiếc chảo khác, đun nóng lên. Đổ bột mì vào, vặn nhỏ lửa đảo đều 2-3 phút đến khi bột mì khô và hơi chuyển màu. Lăn hỗn hợp đậu xanh vào bột mỳ. Sau đó ấn vào khuôn để tạo hình.
Chè kho có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 tiếng lại càng ngon hơn.

Hình thực hành món Chè kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công