Cách Làm Chè Kho Kiểu Mới Đơn Giản Thật Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè kho kiểu mới

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè kho là một trong những món ăn ít khi thiếu vắng trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình người Việt. Thay vì hương vị truyền thống, chị em có thể cho thêm cốt dừa để chè kho mang thêm hấp dẫn nhé.


Nguyên liệu làm chè kho kiểu mới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Lá dứa 2
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chè kho kiểu mới

Khuôn bánh , Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm chè kho kiểu mới

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Cho đậu vào xửng cùng lá nếp, hấp 25-30 phút cho đậu chín. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
Cho đậu xanh đã xay, 150g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 30ml nước cốt dừa vào chảo và trộn đều. Đặt lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh quyện thành một khối không dính chảo là được.
Cho chè vào khuôn bánh trung thu hay bất cứ khuôn bào bạn có, ấn mạnh.
Cho chè ra xếp lên dĩa. Rắc mè rang lên mặt là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè kho kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công