Cách làm Chè Khoai Dẻo ngon ngọt, thanh mát mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai dẻo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè khoai dẻo - món ăn vặt hay tráng miệng cực ngon với nhiều màu sắc bắt mắt thường khiến ai cũng nghĩ phải sử dụng phẩm màu mới được như vậy. Nhưng thật ra chè khoai lang dẻo hoàn toàn sử dụng nguyên liệu chính là các củ khoai có màu sắc khác nhau. Các viên khoai nếp đều được chế biến khéo léo, ăn với nước cốt dừa đậm đà, thơm béo cùng các hạt bột báng sần sật sẽ càng làm nổi bật hương vị ngọt bùi của khoai. Cách làm chè khoai dẻo nhiều màu cực dễ cho chị em nội trợ, cùng mình thử ngay công thức chè khoai lang dẻo này nhé.


Nguyên liệu làm chè khoai dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 2 Củ
    • Khoai lang 2 Củ (Tím, mật)
    • Bột nếp 2 Chén
    • Bột báng 100 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml

Cách làm chè khoai dẻo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch khoai môn, khoai lang, khoai lang tím. Gọt bỏ hết vỏ khoai, rửa lại thêm lần nữa cho sạch mủ. Nấu nồi nước sôi, cho khoai vào xửng rồi đem hấp cách thủy cho đến khi khoai chín nhừ thì lấy ra nghiền nhuyễn mịn. Chia bột gạo nếp cùng một lượng đường vừa phải vào âu khoai, nhồi cho bột và khoai quyện đều vào nhau.

Để nấu chè khoai lang, chè khoai môn được ngon thì bạn nên chọn những củ khoai còn mới, không bị mốc, còn tươi, lớp vỏ ngoài không bị khô, trầy nhiều chỗ.

Nhồi khoai và bột thành một khối dẻo mịn, mượt thì lấy ra lăn bột khoai thành miếng thuôn dài như hình rồi cắt thành từng khoanh tròn. Làm tương tự làm cho các màu khoai khác nhau. Bắc nồi lên bếp, cho phần bột khoai này vào luộc chín.
Nấu nồi nước, cho bột báng vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo nước (bạn có thể xả bột báng sơ qua nước). Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt dừa: cho nước cốt dừa vào nồi cùng đường (lượng đường tùy vào khẩu vị gia đình bạn). Nấu nước cốt dừa đến khi sôi lăn tăn, đường tan hết thì tắt bếp.

Chè khoai lang nếu muốn nước cốt dừa hơi sệt thì có thể thêm bột bắp vào trong lúc nấu.

Chè khoai dẻo đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn trình bày món chè ra bát gồm: bột báng, khoai nếp và nước cốt dừa. Món chè này có thể ăn khi nước cốt dừa đang nóng hoặc để mát trong tủ lạnh đều ngon. Nhiều người hay gọi là chè khoai lang, có khi là chè khoai môn vì trong nguyên liệu cũng có khoai môn nữa. Nhưng quy chung lại đây là món chè khoai dẻo, bùi bùi, thơm lừng nước cốt dừa béo ngậy và bột báng dai sựt ngon ngon. Cách làm chè khoai dẻo nhiều màu sắc rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mua. Nhanh tay lưu lại công thức và thử nấu ăn vào cuối tuần cho cả nhà nha.

Hình thực hành món Chè khoai dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công