Cách làm Chè Khoai Dẻo Đài Loan nước cốt dừa cực ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai dẻo Đài Loan

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè khoai dẻo Đài Loan hay còn có tên gọi là Meet Fresh, món chè ngon lành cành đào với viên topping khoai lang dẻo thơm, cùng thạch cao quy linh mềm mịn tan ngay trong miệng, quyện cùng nước đường ngọt lịm, nước cốt dừa béo thơm, thêm chút đá viên là ngon ngất ngây con gà tây luôn nha các chị. Ra quán, phải mất cả 80k đến 100k để ăn chén chè bé xíu, cách em làm đơn giản lắm chị em à. Chỉ cần vài chục là có ngay món ăn vặt ngọt mát đãi cả nhà ăn luôn ạ, đỡ tốn tiền nhiều rồi nhé.


Nguyên liệu làm chè khoai dẻo đài loan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 400 Gr
    • Bột năng 160 Gr
    • Đường bột 120 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Cao quy linh 6 Gr (Khoảng 2 gói nhỏ)
    • Nước đường 400 ml

Cách làm chè khoai dẻo đài loan

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 1 lít nước vào nồi, rắc từ từ bột cao quy linh vào, vừa rắc vừa dùng phới lồng khuấy đều cho bột nhanh chóng được hòa đều vào trong nước. Sau đó đặt nồi lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi và trở nên sệt lại là được. Rót hỗn hợp ra tô lớn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho đông lạnh nhé!
Khoai lang gọt vỏ, cắt lát nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó đem nghiền nhuyễn khoai ra nhé! Bạn có thể chọn khoai có nhiều màu khác nhau để phần topping khoai dẻo có nhiều màu sắc thêm sinh động hơn.
Thêm vào chỗ khoai nghiền sao cho cứ 100g khoai nghiền thì trộn cùng với 40g bột năng và 30g đường bột nhé! Có thể thêm ít nước trong quá trình trộn và nhào cho đến khi hỗn hợp khoai và bột thành khối đồng nhất và có độ ẩm vừa phải không bị vỡ vụn nhé!

Một mẹo nhỏ trong quá trình nhào khoai đó là bạn phải tiến hành nghiền và nhào với bột và đường ngay sau khi khoai chín. Vì làm như vậy sức nóng có thể khiến đường nhanh tan và bột hơi nở một ít làm khối bột nhanh thành hình và hạn chế bị vỡ vụn. Tiếp tục vê khối bột thành các đoạn dài có đường kính khoảng 1 cm. Vì khi luộc thì khoai sẽ nở nhiều nên nếu bạn muốn ăn phần topping khoai lớn thì có thể tăng kích thước vê bột lên nhé! Sau đó cắt các sợi bột thành các đoạn dài khoảng 1.5 cm.

Đun nồi nước sôi, cho chỗ viên khoai vừa cắt được vào luộc 4-5 phút cho đến khi khoai chín, lớp mỏng bên ngoài mỗi viên hơi trong là được. Chuẩn bị 1 tô nước lạnh có thả nhiều đá viên, vớt chỗ viên khoai dẻo đã chín cho ngay vào tô nước đá để những viên được rời, không bị dính vào nhau và nhanh chóng cứng cáp hơn.
Có thể cắt 1 ly nhựa hoặc chai nhựa làm dụng cụ để hớt từng lát mỏng thạch cao quy linh cho vào tô nhỏ, múc thêm vào phần topping khoai lang dẻo, rưới thêm nước đường và nước cốt dừa cho vừa ăn, nếu thích bạn có thể cho thêm ít đá viên nhỏ vào cùng là hoàn tất món Meet Fresh thơm ngon thần thánh rồi nhé!
Tô Meet Fresh ngon như ngoài hàng sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy! Đây là món ăn mát ngọt, giúp cơ thể dễ thanh nhiệt, giải nóng hiệu quả.

Hình thực hành món Chè khoai dẻo Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công