Cách làm Chè Khoai Lang Đậu Xanh ngon miệng vào ngày mưa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai lang đậu xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Các món ăn với khoai lang cũng rất dễ chế biến. Hôm nay mời các bạn cùng làm thử món chè khoai lang đậu xanh nhé.


Nguyên liệu làm chè khoai lang đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Bột báng 20 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm chè khoai lang đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp vào khoai lang 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối để món chè thêm đậm đà.
Cho đậu xanh không vỏ vào nồi, cho thêm 1.5 lít nước, nấu chín đậu. Khi đậu chín mềm thì cho bột báng vào cùng.

Chú ý lúc cho bột báng vào khi nước đang sôi.

Để lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho khoai lang vào, nấu tiếp khoảng 5 phút nữa thì cho đường còn lại vào.

Lượng đường có thể thêm nhiều ít vào sở thích ăn ngọt của từng người.

Sau đó cho nước cốt dừa vào, để chè hơi sôi lại thì tắt bếp. Múc chè ra chén thưởng thức nóng, lạnh đều được.

Hình thực hành món Chè khoai lang đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công