Cách làm Chè khoai lang dẻo Đài Loan
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai lang dẻo Đài Loan

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tết Trung Thu này, cả nhà ngồi quây quần bên nhau tráng miệng bằng món chè cũng thú vị nhỉ. Nhìn cứ ngỡ rằng khó khăn để làm lắm nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, từng miếng khoai lang bùi bùi dai dai kết hợp với nước gừng thơm nồng hấp dẫn cực kỳ.


Nguyên liệu làm chè khoai lang dẻo đài loan

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 250 ml
    • Gừng 1 Lát
    • Đường nâu 100 Gr
    • Khoai lang 400 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Bột nếp 70 Gr

Cách làm chè khoai lang dẻo đài loan

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh đem hấp chín. Khi thấy khoai lang bở thì tắt bếp, gắp khoai ra tô. Nghiền mịn khoai, rây qua rây để loại bỏ xơ. Đổ bột năng và bột nếp vào phần khoai lang, trộn đều. Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn.
Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, xoay bột thành hình trụ đều nhau sau đó cắt thành từng viên. Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
Làm nước đường cho chè bằng cách cho đường nâu, nước, lát gừng vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi ăn, bạn múc khoai ra bát, rưới nước đường, cho các loại topping khác như sương sáo, cho đá vào là có thể dùng rồi.

Hình thực hành món Chè khoai lang dẻo Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công