Cách nấu Chè Khoai Lang Nước Cốt Dừa béo thơm, dẻo ngọt
Mục đích Ăn vặt

Chè khoai lang nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình
Món chè này có vị thơm ngọt của nước cốt dừa, dẻo bùi của khoai lang tím, giòn dai của trân châu và màu sắc thì lại rất bắt mắt nữa!

Nguyên liệu làm chè khoai lang nước cốt dừa

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 300 Gr (Tím)
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 35 ml
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Đá 200 Gr
    • Hạt trân châu 50 Gr (Trắng)
    • Bột sắn dây 50 Gr

Cách làm chè khoai lang nước cốt dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Hạt trân châu đem ngâm vào nước lọc khoảng 30 phút. Hòa tan bột sắn dây vào 150 ml nước lọc.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Cho hạt trân châu vào nồi nước, đun đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh để các hạt không dính lại với nhau.
Đặt một nồi khác lên bếp, cho khoai lang, nước cốt dừa, đường trắng, 400 ml nước lọc, đun đến khi khoai lang chín mềm.
Cho từ từ nước bôt sắn vào nồi chè, khuấy đều khoảng 2 phút là bột chín.
Múc chè ra chén, cho trân châu vào là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Chè khoai lang nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!