Cách nấu chè khoai mì cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai mì cốt dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chén chè nóng với khoai mì dai, pha lẫn mùi thơm của lá dứa, quyện với nước cốt dừa béo ngậy và những hạt bột báng dẻo, lạ lạ mà hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chè khoai mì cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 300 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Lá dứa 1
    • Bột nếp 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột báng 1 Muỗng canh
    • Dừa nạo 25 Gr
    • Vani 1 Ống
Thêm 1 ít: Đậu phộng rang giã thô.

Cách làm chè khoai mì cốt dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Ngâm bột báng vào tô nước lạnh khoảng 15 phút đến khi bột báng nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
Khoai mì gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng. Sau đó bào sắn thật mịn, dùng tay vắt ráo nước.

Việc ngâm khoai mì vào nước như vậy để khoai mì giảm bớt chất độc.

Trộn lẫn nước cốt lá dứa, một nửa phần đường, muối và bột nếp vào thau khoai mì. Sau đó trộn đều hỗn hợp khoai mì và vo thành từng viên tròn đều nhau.
Cho nước cốt dừa, thêm một ít nước lọc và nửa phần đường còn lại vào đun sôi. Cho những viên khoai mì và bột báng vào nồi đun cùng, đến khi những hạt bột báng nổi trong và khoai mì chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm vani nếu muốn.
Tắt bếp, múc ra chén bên trên rắc một ít đậu phộng rang và dừa nạo sợi, dùng nóng.

Hình thực hành món Chè khoai mì cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công