Cách Làm Chè Khoai Mỡ Thơm Ngọt, Dẻo Bùi Rất Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai mỡ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chén chè nóng với vị ngọt, thơm, dẻo hương khoai mỡ hay còn gọi là khoai tía mang một nét mộc mạc, bình dị. Khi ăn sẽ tạo cho bạn cảm giác khó quên, xao xuyến đến lạ thường.


Nguyên liệu làm chè khoai mỡ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 300 Gr
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè khoai mỡ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, ngâm qua đêm với 1/2 muỗng cà phê muối.
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cho gạo nếp vào nồi, nấu sôi lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ thì cho khoai mỡ vào cùng.
Sau đó, cho 50gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết, nấu thêm khoảng 10 phút.
Tắt bếp, để nguội. Múc chè ra chén hoặc cho vào túi nylon cột chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu thích. Đảm bảo ăn là ghiền.

Hình thực hành món Chè khoai mỡ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công