Cách Làm Chè Khoai Mỡ Bột Báng Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai mỡ bột báng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai mỡ là loại củ dân dã, thường được trồng ở miền quê. Khoai mỡ rất bở, có thể dùng để nấu canh hoặc nấu chè đều ngon. Món chè giản dị có vị bùi của khoai mỡ, vị béo của nước cốt dừa và hương thơm nhẹ nhàng của lá nếp khiến bạn thích thú.


Nguyên liệu làm chè khoai mỡ bột báng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 400 Gr
    • Lá dứa 1
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột báng 100 Gr

Cách làm chè khoai mỡ bột báng

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.
Lá dứa rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho khoai mỡ vào nấu. Trong khi nấu nhớ hớt bỏ bọt đi nhé!
Sau khi hớt bỏ bọt bạn cho lá dứa vào. Lá dứa sẽ khiến cho món chè có hương thơm nhẹ nhàng, hấp dẫn.
Cho bột báng vào nồi nước khác, luộc chín.
Khi khoai chín, vớt bỏ lá nếp, cho đường trắng vào rồi dùng muỗng đánh nhuyễn chè, vì khoai mỡ rất bở nên không cần đến máy xay.
Cuối cùng bạn thêm bột báng vào nồi, đun sôi lại chè.
Chè khoai mỡ có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị, khi ăn bạn rưới thêm nước cốt dừa nhé!

Nếu không có khoai mỡ bạn có thể thay bằng khoai lang hoặc khoai sọ đều được nhé!

Hình thực hành món Chè khoai mỡ bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công