Cách Làm Chè Khoai Mỡ Tím Đơn Giản Thật Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai mỡ tím

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè khoai mỡ tím này rất dễ làm lại thơm bùi, hợp với những ngày mùa đông rét mướt. Còn gì bằng khi thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhỉ?


Nguyên liệu làm chè khoai mỡ tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 300 Gr
    • Đường vàng 100 Gr
    • Bột sắn dây 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè khoai mỡ tím

Xửng hấp

Cách làm chè khoai mỡ tím

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bột sắn dây, đường vàng cho ra chén, để riêng.
Tiếp theo, cho khoai mỡ vào xửng hấp, hấp chín, nghiền nhuyễn.
Cho khoai mỡ vào nồi, thêm đường vàng và 300ml nước vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan hết.
Hòa tan 50gr bột sắn dây với 1/2 chén nước, khuấy đều.
Cuối cùng, đổ nước sắn dây vào cùng, nấu thêm 5 phút là được.
Múc chè ra chén, để nguội. Bạn có thể chan thêm nước cốt dừa nếu thích nhé!

Hình thực hành món Chè khoai mỡ tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công