Cách làm Chè Khoai Môn thanh mát thơm ngọt dẻo bùi
Mục đích Ăn vặt

Chè khoai môn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khoai môn bùi bùi, quyện lẫn với gạo nếp dẻo thơm tạo thành một món chè ngon, hấp dẫn. Nấu xong, múc ra ăn nóng thật tuyệt. Nhanh tay dùng khi còn nóng nhé!

Nguyên liệu làm chè khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 400 Gr
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường nâu 80 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>

Cách làm chè khoai môn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn. Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Lá dứa rửa sạch, để ráo.
Cho gạo nếp, 1/2 muỗng cà phê muối, lá dứa cùng 3 chén nước vào nồi, nấu sôi. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để gạo không bị dính nồi.
Nấu khoảng 10-15 phút đến khi hạt gạo nở thì cho khoai môn vào, nấu cùng. Đun lửa nhỏ thêm khoảng 8 phút.
Cuối cùng, cho đường nâu vào. Vừa cho vừa khuấy đều tay để đường nâu tan hết, tắt bếp.
Múc chè ra chén, có thể chan thêm nước cốt dừa nếu thích. Món chè này chắc hẳn sẽ được nhiều người thích lắm đây!

Hình thực hành món Chè khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!