Cách Làm Khoai Môn Bột Báng Nước Cốt Dừa Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai môn bột báng nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Loại chè tráng miệng này ai cũng thích bởi sự mềm mịn như kem của những miếng khoai môn tím, vị cốt dừa thơm ngậy và những hạt bột báng nhỏ trong suốt.


Nguyên liệu làm chè khoai môn bột báng nước cốt dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 300 Gr
    • Bột báng 100 Gr (Khô)
    • Đường trắng 175 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml

Cách làm chè khoai môn bột báng nước cốt dừa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm bột báng khô trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi đổ nước đi và để ráo.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ, hấp chín trong 20 phút.
Đun sôi 750 ml nước rồi cho đường trắng vào, khuấy tan.
Tiếp đến, cho khoai đã hấp vào, đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại thì cho trân châu vào. Đảo đều và chờ cho chè sôi một lần nữa rồi tắt bếp. 
Múc ra chén, cho nước cốt dừa vào, dùng nóng.

Hình thực hành món Chè khoai môn bột báng nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công