Cách làm Chè Khoai Sọ bổ dưỡng, ngon ngọt y như ngoài hàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai sọ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Khoai dẻo bùi, nấu cùng với nước cốt dừa thơm và béo cho bạn một món tráng miệng thật ngon sau bữa cơm gia đình. Ngoài ra, khoai sọ còn là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng làm đẹp da, chống suy nhược cơ thể nữa đấy.


Nguyên liệu làm chè khoai sọ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 400 Gr
    • Bột báng 20 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml

Cách làm chè khoai sọ

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bột báng ngâm nước.
Cho vào nồi ba chén nước cùng với khoai sọ, đường. Nấu khoảng 20 phút là khoai chín. Trong khi nấu nhớ đảo đều để khoai không dính đáy nồi.
Cho bột báng đã ngâm và nước cốt dừa vào nồi, cho sôi thêm vài phút thì tắt bếp.
Cho chè ra chén, dùng nóng hay nguội đều ngon. Có thể cho thêm đậu phộng rang giã nhuyễn để món chè thơm hơn.

Hình thực hành món Chè khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công