Cách Làm Chè Khoai Sọ Mật Mía Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai sọ mật mía

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày mùa đông lạnh giá sẽ trở nên dễ chịu và ấm áp hơn nhiều với món chè khoai sọ bùi thơm, ngọt dịu, ấm nóng ngon tuyệt! Khoai sọ mềm, ngọt tự nhiên của mật mía thật hấp dẫn người thưởng thức.


Nguyên liệu làm chè khoai sọ mật mía

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Chén
    • Mật mía 200 ml
    • Khoai sọ 1 Kg
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 300 ml

Cách làm chè khoai sọ mật mía

chuẩn bị 25m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở đều.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng.
Đậu phộng rang, bỏ vỏ, giã nhỏ.

Thực hiện

Đun gạo nếp cùng 2 lít nước đến khi sôi thì hạ lửa xuống thật nhỏ.
Vớt khoai sọ ra khỏi nước muối, rửa sạch rồi luộc sơ khoảng 10 phút thì vớt ra.
Tiếp đến, cho gừng băm vào nồi gạo nếp đã nấu nhừ. Sau đó, thêm mật mía, khoai sọ và 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi nấu thêm 15-20 phút với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều tránh gạo bị cháy khét.
Múc chè khoai sọ ra chén, thêm đậu phồng rang vào, dùng nóng.

Bạn có thể chan nước cốt dừa lên trên nếu thích.

Hình thực hành món Chè khoai sọ mật mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công