Cách Làm Chè Khoai Sữa Dừa Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai sữa dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị béo ngậy của nước cốt dừa, bở bùi của khoai lang, khoai tây, ngọt ngọt của đường và long nhãn , dai dai của bột báng sẽ là món ăn vặt lí tưởng cho cả nhà trong chiều nay.


Nguyên liệu làm chè khoai sữa dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ (Vàng và tím)
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường trắng 250 Gr
    • Nước 400 ml

Cách làm chè khoai sữa dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, gọt vớt cắt nhỏ, đem hấp chín để nguội rồi cắt thành miếng vuông nhỏ 1cm.
Sau đó, rắc thêm 3 muỗng canh bột năng vào tô đựng khoai lang, xóc cho bột tẩm đều vào từng miếng khoai. Việc này sẽ giúp khoai lang khi nấu sẽ có lớp bọc bên ngoài giòn, dai, trong suốt, nấu khó nát và khi ăn thì ngon miệng hơn rất nhiều.
Cho vào nồi 400ml nước ấm hòa cùng 250ml nước cốt dừa, thêm 250g đường cho vừa miệng rồi đun sôi. Hòa 1 ít bột năng vào chén cùng nước lạnh, khuấy đều, ngay sau khi nồi sôi các bạn đổ bột năng vào nồi cho nước cốt dừa sền sệt, sau đó thả tất cả khoai lang vào nồi, nồi chè sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.
Múc chè ra chén và thưởng thức. Nếu thích dùng lạnh bạn có thể thêm đá viên và nước đường cho vừa khẩu vị. Hoặc để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Hình thực hành món Chè khoai sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công