Cách Làm Chè Khoai Táo Đỏ Bổ Dưỡng, Thanh Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai táo đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sự kết hợp của khoai từ với khoai lang (giúp nhuận tràng) cộng thêm táo đỏ (bổ huyết) trong cách nấu chè khoai táo đỏ sẽ tạo ra một món ăn mát lành cho cả nhà hè này.


Nguyên liệu làm chè khoai táo đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Củ
    • Khoai từ 1 Củ
    • Táo tàu 5 Trái
    • Đường phèn 3 Viên

Dụng cụ thực hiện làm chè khoai táo đỏ

Chõ hấp

Cách làm chè khoai táo đỏ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Khoai từ, khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, cắt miếng vuông nhỏ. Táo tàu cũng rửa sạch.
Cho khoai, táo vào một chén nấu súp có thành dày, thêm lượng nước thích hợp.
Đặt chén khoai vào nồi hấp, bật lửa. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút. Thêm đường phèn vào chén khoai, tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa cho đến khi đường tan và thấm khoai thì tắt bếp.
Lấy chén chè ra, dùng nóng hay mát đều rất ngon.

Hình thực hành món Chè khoai táo đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công