Cách Làm Chè Khoai Tím Ngọt Mát, Ăn Rất Ấm Bụng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khoai tím

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một món ăn vặt rất dễ làm mà lại ngon và thanh mát. Những buổi chiều mùa đông, chè nóng ăn ấm bụng. Còn mùa hè, bạn có thể để mát ăn cho hạ nhiệt.


Nguyên liệu làm chè khoai tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 600 Gr
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Bột năng 10 Gr
    • Nước 2 Lít
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè khoai tím

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vuông để ráo nước.
Cho khoai mỡ cùng 300 ml nước sạch, 60 g đường vào một chiếc nồi nhỏ đặt lên bếp, nấu trong khoảng 20 phút. Nên để lửa liu riu khi đun khoai.
Trộn hỗn hợp khoai tím với 40 ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.
Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.
Chè khoai tím đã nấu xong rồi đó, với cách nấu không quá khó này sẽ có món chè mùa đông thật ngon và bổ dưỡng.

Hình thực hành món Chè khoai tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công