Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Chè khúc bạch đã và vẫn đang làm mưa làm gió với giới trẻ, nhất là những dịp trời trở nên nóng cực điểm như dạo gần đây. Chè khúc bạch ngon và khá lạ, lạ từ cả cái tên lẫn hương vị. Cách làm chè khúc bạch của chúng ta hôm nay cũng khá căn bản. Trong ngày nắng nóng phát hờn lên thế này mà ai làm cho bát chè khúc bạch thì yêu luôn mất thôi! Bạn có tò mò về cách nấu chè khúc bạch không nào? Hãy cùng gia đình thưởng thức món chè mát lạnh, kết hợp tinh tế của vải thiều, giòn tan của hạnh nhân và mềm dẻo, béo ngậy của thạch, rất khác biệt này nhé.


Nguyên liệu làm chè khúc bạch

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gelatine 14 Gr
    • Bột trà xanh 1 Muỗng cà phê
    • Hạnh nhân 2 Muỗng canh
    • Sữa tươi không đường 240 ml
    • Kem sữa tươi 240 ml
    • Bột hạnh nhân 1 Muỗng cà phê
    • Vải 100 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Đường phèn 40 Gr

Cách làm chè khúc bạch

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cho 1/2 số bột gelatine vào chén, thêm 20 ml nước ấm để hoàn tan số bột.
Cho 1/2 số sữa tươi, kem sữa tươi, đường trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.
Cách làm khúc bạch: Đổ từ từ chén bột galatine đã hòa tan với nước ấm vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatine tan hoàn toàn thì cho bột hạnh nhân vào.
Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.
Phần chè khúc bạch trà xanh: cho bột trà xanh ra chén, hòa 20 ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn. Phần bột galatine làm tương tự như phần bột gelatine ở trên (bước 1). Đun hết sữa, kem sữa tươi, đường còn lại cho tan, tiếp theo cho gelatine đã ngâm nở và trà xanh vào khuấy đều. Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.
Đun đường phèn với 1 chén nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội. Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè.
Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng. Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Làm chè khúc bạch: Cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào chén, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh sẽ rất ngon. Chè khúc bạch trở nên hot cũng chỉ vì một yếu tố, đó là quá hợp để ăn trong mùa nóng dai dẳng khắp cả 3 miền. Cách làm chè khúc bạch và nguyên liệu làm chè khúc bạch cũng không hề khó tìm. Mình mới chỉ làm một lần mà đã thành công rồi đấy, chắc chắn bạn cũng sẽ thành công và cho ra đời món chè khúc bạch ngon mát do tự tay bạn làm nên. Nhớ mời cả nhà thưởng thức cùng nữa nhé. Mọi người sẽ trầm trồ thán phục cho mà xem.

Hình thực hành món Chè khúc bạch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công