Cách nấu chè khúc bạch ăn kèm vải
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch ăn kèm vải

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trái cây sử dụng với món này không nhất thiết là vải, có thể thay bằng nhãn, đào... Trái cây tươi hoặc đóng hộp đều ngon cả. Nếu sử dụng trái cây đóng hộp thì tận dụng nước ngâm trái cây, không cần nấu nước đường, sẽ nhanh hơn đấy.Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè khúc bạch thơm ngon!


Nguyên liệu làm chè khúc bạch ăn kèm vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 125 ml
    • Kem sữa tươi 125 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột gelatin 12 Gr
    • Sữa hạnh nhân 1 Muỗng cà phê
    • Hạnh nhân 300 Gr
    • Đường phèn 80 Gr
    • Vải 350 Gr

Cách làm chè khúc bạch ăn kèm vải

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rắc bột gelatin vào 3 muỗng canh (khoảng 45 ml) nước hơi ấm. Đặt chén gelatine này vào trong một tô nước nóng (giống như đun cách thủy nhưng không cần đun), làm như vậy thì gelatin sẽ tan đều. Khuấy đều cho gelatin tan hết và chuyển trong.
Đun nóng già sữa tươi không đường và kem sữa tươi với 3 muỗng canh đường trên lửa nhỏ, khuấy cho đường tan.
Thêm gelatin vào khuấy đều rồi tắt bếp. Tiếp theo là thêm sữa hạnh nhân vào khuấy đều.

Có thể sử dụng tinh dầu hạnh nhân thay cho sữa hạnh nhân nhé!

Cho hỗn hợp sữa-gelatin ra khuôn và để nguội. Sau đó , cho vào tủ lạnh cho đặc lại (khoảng 2-3 giờ). Trong lúc chờ thì bóc vỏ trái vải, bỏ hạt.
Cho 300ml nước vào nồi, đổ hết đường phèn vào cùng và bắc lên bếp nấu đến khi đường phèn tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nước đường nguội.
Chuẩn bị thưởng thức: Cắt rau câu hạnh nhân thành các khối vuông, cho vài quả vải vào chén, chế nước đường vào, thêm đá, rắc ít hạnh nhân lát rang vàng lên mặt.

Nếu không thích vị béo ngậy như phô-mai của rau câu hạnh nhân thì có thể thay đổi tỷ lệ sữa và kem sữa (giảm lượng kem sữa, tăng sữa tươi sao cho đủ 250ml), hoặc chỉ sử dụng hoàn toàn là sữa tươi.

Hình thực hành món Chè khúc bạch ăn kèm vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công