Cách Làm Chè Khúc Bạch Chanh Dây | Đổi Vị Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch chanh dây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chè Khúc Bạch Chanh Dây là món chè thanh mát, được biến tấu mới lạ từ chè khúc bạch thông thường. Chè khúc bạch với vị ngọt, béo ngậy của sữa tươi, sẽ không còn ngán nhờ kết hợp cùng vị chanh dây chua ngọt nhẹ. Cách làm chè khúc bạch chanh dây không hề khó, nhưng hương vị lại vô cùng thanh mát và ngon miệng. Lưu ngay công thức chè khúc bạch chanh dây này nhé.


Nguyên liệu làm chè khúc bạch chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 100 ml (ở nhiệt độ phòng)
    • Sữa tươi không đường 100 ml (ở nhiệt độ phòng)
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột gelatine 12 Gr
    • Chanh dây 2 Trái
    • Trái vải 1 Lon
    • Đường phèn 90 Gr
    • Nước 1 Lít
    • Hạnh nhân 40 Gr

Cách làm chè khúc bạch chanh dây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt đôi 2 trái chanh dây, nạo lấy phần ruột. Cho 20gr đường và 50ml nước lọc vào chén chanh dây, khuấy cho đường tan. Lấy rây lọc lấy phần nước cốt chanh dây. Ở một chén khác, ta lấy 5g gelatin ngâm cùng 30ml nước lọc, để gelatin nở mềm.
Lấy 50ml sữa tươi trong 100ml sữa, cho vào 1 chén riêng. Cho 7g gelatin bột vào, ngâm trong sữa tối thiểu 15 phút cho gelatin nở mềm. Đun sôi một ít nước trong nồi, khi nước sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đặt chén gelatin sữa vào, dùng muỗng khuấy liên tục, cho gelatin tan hoàn hoàn.

Khi khuấy nhớ vét đáy chén, tránh để gelatin đọng ở đáy bát.

Cho 100ml kem tươi và 50ml sữa tươi còn lại vào chén gelatin đã khuấy tan trong nồi, nêm 20gr đường vào, khuấy đều cho đường tan hết. Đổ hỗn hợp qua rây, cho vào khuôn, dùng muỗng vớt bọt khí, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 20 phút.
Tiếp tục cho chén nước cốt chanh dây vào nồi, cho gelatin đã ngâm nở mềm vào, khuấy đều cho gelatin tan đều. Khi thấy phần khúc bạch kem sữa đã se mặt, cho phần nước chanh dây lên trên, nếu có bọt hãy vớt ra, để bề mặt được láng. Cho khúc bạch vào tủ lạnh, tối đa 6 tiếng đồng hồ.
Cho 1 lít nước lọc vào nồi, cùng 90gr đường phèn, khuấy đều cho đường tan hết. Để nước đường nguội, thì cho vào 1 lon vải, khuấy đều, cho vào tủ lạnh. Cho 40gr hạnh nhân lát lên chảo, rang cho hạnh nhân vàng, giòn đều. Để hạnh nhân nguội.
Cắt khúc bạch thành từng viên nhỏ vừa ăn. Cho vào chén, cho đá viên lên trên. Chan phần nước vải và rắc hạnh nhân lát lên trên mặt. Món chè khúc bạch chanh leo có vị chua ngọt, béo ngậy, kèm nước vải thanh ngọt, ăn vào rồi sẽ rất sảng khoái đấy nhé.

Hình thực hành món Chè khúc bạch chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công