Cách Làm Chè Khúc Bạch Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch mát lạnh

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Chè khúc bạch mát lạnh là món ăn được các bạn teen ưa chuộng mỗi khi ăn hàng. Nếu không tiện ra ngoài, bạn vẫn có thể nấu được cả 1 nồi chè khúc bạch cho cả nhà dùng một cách ngon lành và tiết kiệm theo cách hướng dẫn sau.


Nguyên liệu làm chè khúc bạch mát lạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Gelatine 10 Gr
  • Sữa tươi không đường 220 ml
  • Kem whipping 220 ml
  • Đường trắng 245 Gr
  • Hạnh nhân 50 Gr (Cắt lát)

Cách làm chè khúc bạch mát lạnh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, hòa tan 10g gelatine trong 20ml nước. Cho tô gelatine vào lò vi sóng, quay công suất Trung bình trong 30 giây. Tiếp theo, bật bếp điện, chọn chế độ nấu Hầm/Hấp, vặn công suất 1800W, bắc nồi lên bếp. Đổ vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 220ml kem whipping, và 45g đường rồi khuấy đều. Lấy gelatine trong lò vi sóng ra, cho vào nồi sữa, nấu đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, đập vỡ các bong bóng để chè khúc bạnh có bề mặt mịn. Cho khuôn khúc bạch vào tủ lạnh trong 2-3 tiếng cho đông lại. Nếu bạn muốn làm chè khúc bạch trà xanh hay sô cô la thì cho 5g bột trà xanh hay ca cao rây mịn vào nồi sữa trước khi đổ vào khuôn.
Bật bếp điện chọn chế độ Chiên công suất 1000W, nhắc chảo lên bếp vào cho hạnh nhân lát vào rang. Rang đến khi hạnh nhân vàng mặt thì tắt bếp.
Bật bếp điện, chọn chế độ nấu Hầm/Hấp, công suất 1800W, nấu nước đường với 200ml nước và 200g đường, khuấy tan. Khi nước đường sôi thì tắt bếp và nhắc nồi xuống cho nguội.
Bước cuối là kết hợp các thành phần với nhau để có một tô chè hoàn hảo. Khi chè khúc bạch đông thì lấy chè khúc bạch ra rồi cắt thành khối vuông, nếu bạn dùng dao răng cưa để cắt thì sẽ trông hấp dẫn hơn. Xếp chè khúc bạch vào chén, cho đá viên, nước đường đã nguội (hay nước trái cây đóng hộp), đào miếng hay vải nhãn đóng hộp vào chén chè. Cuối cùng, rắc hạnh nhân lát lên mặt, thêm tinh dầu hạnh nhân nếu có, thế là chén chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh đã sẵn sàng phục vụ.
Chè khúc bạch mát lạnh là món ăn được các bạn teen ưa chuộng mỗi khi ăn hàng. Món chè mát ngọt, topping mềm béo khiến người ăn dễ bị nghiện.

Hình thực hành món Chè khúc bạch mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công