Cách làm Chè Khúc Bạch Ngon truyền thống, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch ngon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè. Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.


Nguyên liệu làm chè khúc bạch ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gelatine 10 Gr
    • Kem whipping 250 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Long nhãn 200 Gr
    • Hạnh nhân 20 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Tinh dầu hạnh nhân.

Cách làm chè khúc bạch ngon

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.
Pha kem whipping với sữa tươi và 1 muỗng canh đường trắng, khuấy đều, đun nóng nhưng không sôi. Sau đó thêm gelatin vào, khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.
Lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy tô rồi cho hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh cho động lại là xong phần khúc bạch.
Đun sôi 350 ml nước lọc với 2 muỗng canh đường trắng.
Long nhãn bóc vỏ, bỏ hạt rồi cho vào nồi nước đường. Khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Hạnh nhân cắt mỏng, rang vàng.
Cắt khúc bạch cho ra chén, thêm long nhãn và nước đường đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Hình thực hành món Chè khúc bạch ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công