Mục đích Ăn vặt

Cách làm Chè khúc bạch nhiều tầng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè khúc bạch là món tráng miệng quá đỗi quen thuộc với giới trẻ thành phố vì sự phổ biến rộng rãi và hương vị tươi mát mà nó mang lại. Khúc bạch truyền thống, khúc bạch trà xanh hoặc sô cô la là những hương vị thường xuyên có mặt trong thực đơn của các quán chè hiện nay. Đã có nhiều hướng dẫn cách làm trên mạng cho bạn lựa chọn nhưng đảm bảo khúc bạch hoa đậu biếc, khúc bạch khoai môn và việt quất thì chưa ai làm đâu nhé. Cùng với nhà Cooky trải nghiệm thêm những biến tấu mới lạ của khúc bạch, hứa hẹn sự ngon miệng và màu sắc thanh mát cho một mùa hè bùng nổ hương vị nhé bạn ơi!


Nguyên liệu làm chè khúc bạch nhiều tầng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 140 ml
    • Sữa tươi không đường 70 ml
    • Sữa tươi không đường 70 ml
    • Bột gelatine 14 Gr
    • Bột gelatine 7 Gr
    • Bột gelatine 7 Gr
    • Kem whipping 150 ml
    • Kem whipping 75 Gr
    • Kem whipping 75 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Xốt việt quất 40 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Hoa đậu biếc 2 Gr
    • Bột khoai môn 30 Gr
    • Xốt việt quất 100 Gr
    • Bột gelatine 4 Gr

Cách làm chè khúc bạch nhiều tầng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Ngâm nở gelatin với sữa tươi: chuẩn bị 3 chén sữa tươi không đường với định lượng theo thứ tự là 140ml, 70ml và 70ml, cho lần lượt 14gr, 7gr và 7gr bột gelatin vào 3 chén sữa tươi, khuấy đều và để gelatin nở. Tiếp theo đem lần lượt từng chén đi đun cách thuỷ cho tan chảy hoặc quay chảy trong lò vi sóng.
Làm khúc bạch việt quất: lấy tô hỗn hợp sữa tươi gelatin thứ nhất ra riêng, cho thêm vào 150ml kem whipping, 20gr đường trắng, 40gr xốt việt quất, khuấy đều hỗn hợp.
Pha màu hoa đậu biếc và màu khoai môn. Chuẩn bị màu hoa đậu biếc: cho 2gr hoa đậu biếc vào chén rồi chế vào 40ml nước sôi, ngâm 1 lúc rồi vắt lấy nước hoa đậu biếc đậm, lọc bỏ xác đậu biếc và lấy 40ml nước. 30gr bột khoai môn cho vào chén, chế vào 20ml nước sôi, khuấy đều cho hoà tan để tạo màu khoai môn.
Làm khúc bạch đậu biếc và khúc bạch khoai môn. Với 2 tô hỗn hợp sữa tươi gelatin còn lại, mỗi tô thêm vào 75gr kem whipping, 10gr đường rồi khuấy đều. Sau đó một tô bạn cho màu đậu biếc, 1 tô cho màu khoai môn, khuấy đều hỗn hợp.
Chuẩn bị sẵn 2 khuôn, đổ khúc bạch hoa đậu biếc cho 1/2 khuôn thứ nhất, khúc bạch khoai môn cho 1/2 khuôn thứ hai. Cho cả 2 khuôn vào ngăn đá 5 phút hoặc ngăn mát 20 phút. Sau đó lấy ra đổ tiếp tục khúc bạch việt quất cho đầy cả 2 khuôn, tiếp tục cho vào tủ lạnh với thời gian giống lớp đầu tiên cho se mặt.

Thứ tự và số lớp bạn có thể sắp xếp tuỳ thích nhé!

Làm lớp thạch việt quất trên cùng: 4gr gelatin ngâm nở với 20ml nước sau đó đem đun cách thuỷ cho tan chảy, cho hỗn hợp gelatin vào 100gr xốt việt quất khuấy đều. 2 khuôn khúc bạch sau khi se mặt thì lấy ra khỏi tủ lạnh, múc xốt việt quất lên trên mặt rồi dàn nhẹ nhàng thành một lớp mỏng. Bọc kín rồi đem 2 khuôn khúc bạch cho vào tủ lạnh làm lạnh 4 tiếng hoặc qua đêm.
Nhìn tô chè khúc bạch màu sắc rực rỡ, hoà quyền đa dạng hương vị giữa sự béo thơm của sữa tươi và kem whipping, vị chua của việt quất, vị bùi của khoai môn, và hương thơm nhẹ nhàng của hoa đậu biếc, tô điểm thêm chút sắc màu của các loại trái cây nhiệt đới và hạnh nhân lát bùi bùi giòn giòn, tất cả tạo nên một bản giao hưởng mùi vị tuyệt vời trong miệng mà bạn rất nên thử một lần trong đời.

Hình thực hành món Chè khúc bạch nhiều tầng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!