Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch thơm mát

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Chè Khúc Bạch Thơm Mát - món ăn vặt thơm ngon, mát lạnh, giúp giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn. Cách làm Chè khúc bạch thơm mát đơn giản, tham khảo công thức ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm chè khúc bạch thơm mát

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 500 ml
    • Sữa tươi có đường 500 ml
    • Bột gelatine 30 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Bột trà xanh 4 Gr
    • Hạnh nhân 40 Gr
    • Nhãn nhục 500 Gr
Thêm 1 ít: Vải đóng hộp, dâu tây, phúc bổn tử, hạt chia

Cách làm chè khúc bạch thơm mát

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho 500gr sữa tươi + 500gr whipping cream + 100gr đường vào khuấy tan.
30gr gelatin cho vào 1 ít nước ấm khuấy tan sau đó cho vào hỗn hợp sữa ở trên bắc lên bếp để lửa nhỏ khuấy tan, ko để hỗn hợp sôi, khuấy đến khi cảm thấy ko còn lợn cợn đường và gelatin là được. Lọc qua rây. Hoà tan bột trà xanh với 1 ít nước.
Chuẩn bị dụng cụ đựng sữa, lót 1 lớp màng bảo vệ thực phẩm bên dưới để khi đông lấy thạch ra dễ dàng.
Chia đôi lượng sữa làm hai phần 1 phần đổ vào tô 1, 1 phần hoà tan bột trà xanh lọc qua rây rồi bỏ vào tô 2. Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh 4h.
Sau 4h lấy ra cắt nhỏ. Nhãn gọt vỏ lấy hột rửa sạch rồi nấu với lượng đường còn lại. Hạt chia ngâm cho nở. Trái cây thêm gọt trang trí nếu có.

Hình thực hành món Chè khúc bạch thơm mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công