Cách làm Chè Khúc Bạch Vani đơn giản, thơm ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè khúc bạch vani

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món chè khúc bạch thanh tao, ngon mát này làm vô cùng đơn giản và có phần kinh tế hơn ăn ngoài hàng nhé.


Nguyên liệu làm chè khúc bạch vani

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Kem sữa tươi 250 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Bột gelatine 25 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Hạnh nhân 15 Gr
    • Long nhãn 50 Gr

Cách làm chè khúc bạch vani

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho một chút nước vào 3 muỗng cà phê bột gelatine, để 5-10 phút cho gelatine nở.
Cho màng bọc thực phẩm vào một cái tô để tiện lấy ra.
Trộn chung sữa tươi không đường với kem sữa tươi. Cho 250ml hỗn hợp sữa và kem sữa tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatine đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vani, để nguội bớt rồi đổ vào tô. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.
Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn. Long nhãn chuẩn bị sẵn.

Bạn có thể tạo nhiều màu khác nhau nếu trộn màu thực phẩm nhé!

Cho khúc bạch vào chén, cho tiếp long nhãn, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên. Thế là đã có chén chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.

Hình thực hành món Chè khúc bạch vani

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công