Cách làm Chè Kiểu Thái đơn giản, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè kiểu Thái

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị beo béo của nước cốt dừa kết hợp với bột báng dẻo mềm tạo nên sức hấp dẫn kì lạ cho món chè này! Chỉ với nguyên liệu từ bột báng, nước cốt dừa và điểm xuyến thêm hạt bắp là có thể dùng ngay rồi.


Nguyên liệu làm chè kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 30 Gr
    • Lá Gelatine 15
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml

Dụng cụ thực hiện làm chè kiểu thái

Khuôn bánh

Cách làm chè kiểu thái

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch bột báng với nước lạnh, chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó, cho bột báng vào, khuấy liên tục.
Sau 5 phút thì tắt bếp, đậy nắp khoảng 10 phút. Bật bếp lại, nấu sôi 2-3 phút rồi tắt bếp và đậy kín trong 10 phút nữa. Làm như vậy bột báng sẽ chín đều, trong suốt hơn.
Vớt bột báng ra chén nước lạnh, để nguội. Cắt nhỏ lá gelatin, ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm.
Nước cốt dừa đun nóng đến khoảng 60 độ C thì cho đường trắng, lá gelatin vào, khuấy đều đến khi tan hết.
Cho bột báng ra khuôn hoặc chén nhỏ, đổ hỗn hợp nước cốt dừa, lá gelatin lên trên là được.
Đặt chè trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể trang trí thêm hạt bắp nếu thích nhé!

Hình thực hành món Chè kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công