Cách làm chè lam dẻo thơm
Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn vặt

Cách làm chè lam dẻo thơm

Chè lam, một món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt. Món chè có vị ngọt vừa phải, cay cay và đặc biệt có hương thơm nồng từ gừng sẽ làm ấm bụng cả nhà. Cùng chào đón năm mới với món chè này nhé!
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm chè lam dẻo thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp rang 200 Gr
    • Đường vàng 200 Gr
    • Đậu phộng 80 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện chè lam dẻo thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi giã dập và băm thật nhỏ. Đậu phộng rang chín, loại bỏ vỏ, cho đậu phộng vào túi nilon đập cho vỡ làm đôi hoặc làm ba.
Chè lam dẻo thơm Chè lam dẻo thơm
Cho đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 chén nước vào nồi, khuấy tan cho đường tan hết hoàn toàn. Bật bếp đun sôi nước đường, cho gừng vào, nấu thêm 1 - 2 phút là tắt bếp.
Chè lam dẻo thơm
Cho từng thìa bột nếp vào nồi nước đường, khuấy đều cho tan bột mới cho tiếp bột nếp vào. Bạn để lại 1 chút bột nếp để làm bột áo nhé. Bột sẽ từ từ đặc lại thì tiếp tục lại cho bột nếp vào trộn đều. Sau đó, lấy hỗn hợp bột ra bàn sạch và nhồi lại. Thêm đậu phộng rang vào nhồi đều vài phút cho bột dẻo mịn là được.
Chè lam dẻo thơm
Lấy cán bột cán cục bột thành miếng to, để nguội. Dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn và lăn qua 1 lớp bột nếp sao cho miếng chè lam được phủ 1 lớp mỏng bột nếp bên ngoài.
Chè lam dẻo thơm
Món ăn đã hoàn thành, đơn giản mà rất đẹp mắt, ngon miệng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức cùng 1 ly trà nóng đấy.
Chè lam dẻo thơm Chè lam dẻo thơm
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này