Cách làm chè lê nấm tuyết
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè lê nấm tuyết

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, cơ thể khó chịu mà có ngay một  chén chè lê nấu cùng nấm tuyết tươi mát, ngọt ngon thì còn gì bằng đúng không nè. Vậy còn chờ gì không lưu lại ngay cách nấu chè lê nấm tuyết cực hấp dẫn và dễ này nào.


Nguyên liệu làm chè lê nấm tuyết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 3 Trái
    • Nấm tuyết 30 Gr
    • Táo tàu 8 Trái
    • Hạnh nhân 16 Gr
    • Trái sung 2 Trái (Trái sung Mỹ khô)
    • Nước 1 Lít
    • Đường phèn 100 Gr

Cách làm chè lê nấm tuyết

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lê gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm rồi vắt ráo nước. Chế 1 lít nước vào nồi, cho lê, nấm tuyết, 2 quả sung ngọt khô (của Mỹ), táo tàu, hạnh nhân. Đậy nắp lại và nấu sôi khoảng 15 phút, sau đó mở ra kiểm tra thấy tất cả đã chín mềm thì cho đường phèn vào, hạ nhỏ lửa và nấu đến khi đường tan hết là tắt bếp.
Khi ăn chỉ cần múc chè ra chén, có thể dùng nóng hoặc thêm đá tùy thích. Bạn có thể cho chè vào tủ lạnh và ăn dần. Chè lê nấm tuyết rất ngon và tốt cho sức khỏe nhờ vào các chất dinh dưỡng trong các loại nguyên liệu đấy. Chúng ta cùng thử nấu cho mình một chén xem nào.

Hình thực hành món Chè lê nấm tuyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công