Cách Làm Chè Măng Cụt Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại Được
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè măng cụt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè măng cụt ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa kết hợp với nước cốt dừa, miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai còn bên trong thì ngọt, chua nhẹ ăn rất đã. Bạn có thể dùng nó như một món ăn tráng miệng khác nhé!


Nguyên liệu làm chè măng cụt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng cụt 300 Gr
    • Đường nâu 80 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Lá dứa 4
    • Bột năng 50 Gr

Cách làm chè măng cụt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Dùng rây lọc lấy nước lá dứa, bỏ bã.
Cho nước lá dứa đã lọc, nước cốt dừa, đường nâu và 100ml nước vào nồi, đặt lên bếp, nấu sôi.
Măng cụt rửa sạch, cắt bỏ vỏ, lấy phần múi măng cụt lăn qua phần bột năng. Nấu một nồi nước sôi, thả măng cụt đã lăn qua bột năng vào.
Vớt măng cụt ra, cho vào tô nước sôi nguội. Khi dùng chỉ việc cho măng cụt vào chén, chan hỗn hợp nước lá dứa vào là xong rồi!

Hình thực hành món Chè măng cụt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công