Cách Làm Chè Mè Đen - Chí Mã Phù Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Chè mè đen - Chí mã phù

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè mè đen (còn có tên gọi chí mà phủ) là một loại chè của người Hoa, là món ăn tốt cho tiêu hóa, giúp đẹp da, đen tóc. Theo kinh nghiệm dân gian, đây cũng là bài thuốc giúp phụ nữ mang thai dễ sinh. Với tác dụng giải nhiệt, an thần, chè mè đen là món tráng miệng thích hợp cho những ngày Sài Gòn oi bức.


Nguyên liệu làm chè mè đen - chí mã phù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè đen 150 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Lá dứa 4

Dụng cụ thực hiện làm chè mè đen - chí mã phù

Máy xay sinh tố

Cách làm chè mè đen - chí mã phù

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mè đen vo sạch, để ráo, rang thơm, cho vào máy xay mịn. Bột nếp rang thơm.
Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 lít nước dảo. Lá dứa rửa sạch. Cho 1 muỗng canh bột bắp vào nước cốt dừa khuấy cho tan đều.
Cho nước dảo dừa và bột mè đen vào nồi, thêm lá dứa vào, đặt lên bếp nấu. Khi thấy nước sắp sôi, khuấy liên tục để bột không bị lợn cợn và đóng dưới dáy, để lửa nhỏ. Đảo đều chè khoảng 10 phút, vớt bỏ lá dứa, nêm 150g đường vừa ăn. Cho nước cốt dừa pha bột bắp vào khuấy đều, nhắc xuống.
Múc chè ra chén, dùng nóng.

Hình thực hành món Chè mè đen - Chí mã phù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công