Mục đích Phụ nữ mang thai Cách thức thực hiện Nấu

Chè mè đen

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè mè đen là một trong những món chè đặc trưng của người Hoa. Nó còn có tên gọi khác đó là "Chí mà phủ". Món chè này rất tốt cho tiêu hoá, mượt tóc. Ngoài ra mè đen còn có nhiều công dụng khác rất tốt cho người già và phụ nữ mang thai. Chỉ mất chưa đầy 30 phút với cách nấu chè mè đen đơn giản dưới đây, bạn đã có món tráng miệng vừa ngon, bổ lại giúp thanh lọc, bài trừ độc tố trong cơ thể. Cùng thực hiện ngay thôi!


Nguyên liệu làm chè mè đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè đen 100 Gr
    • Nước dừa tươi 500 ml
    • Nước 300 ml
    • Bột sắn dây 50 Gr
    • Đường phèn 100 Gr
    • Gừng 5 Gr (Cắt sợi)

Cách làm chè mè đen

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo. Cho 100gr mè đen trên vào đảo đều với lửa vừa cho đến khi hạt mè nổ lách tách và có mùi thơm tự nhiên. Khi mè đã nguội hẳn, bạn cho mè đã rang vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước dừa tươi. Xay đến khi hỗn hợp mịn tiến hành lọc qua rây để lấy phần nước mè.

Lưu ý là chỉ thực hiện xay mè khi chỗ mè rang đã nguội hẳn bởi nếu bạn xay lúc mè còn nóng thì sau khi nấu, mè sẽ rất bết, ăn không ngon.

Hòa tan trong nồi 300ml nước và 50gr bột sắn dây, khuấy đều tay trên bếp với lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho 5gr gừng và phần nước mè đã lọc vào. Khuấy thật đều tay cho tới khi không còn màu trắng của bột sắn nữa mà chuyển sang màu đen tự nhiên của mè là được.
Chè mè đen ăn nóng sẽ ngon hơn, khi ăn rắc thêm chút đậu phộng rang và dừa bào cho thêm phần hấp dẫn nhé! Chỉ cần vài bước đơn giản như trên là đã có được những bát chè ngon, mát và rất tốt cho mẹ bầu. Vậy thì còn lý do gì mà các mẹ chưa thử món chè hấp dẫn này nhỉ?

Hình thực hành món Chè mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!