Cách Làm Chè Mít Hạt Lựu Tráng Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Chè mít hạt lựu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt thơm của mít kết hợp cùng nhiều nguyên liệu tạo nên món chè ngon ngọt hấp dẫn. Tự tay làm và thưởng thức ngay món chè đang làm "sốt sình sịch" này nhé!


Nguyên liệu làm chè mít hạt lựu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 200 Gr (Múi)
    • Củ năng 10 Củ
    • Thạch trái cây 200 Gr
    • Bột năng 5 Muỗng canh
    • Hạt é 10 Gr
    • Lá dứa 5
    • Sữa tươi 200 ml
    • Sữa đặc 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 2 Lon
    • Đường thốt nốt 200 Gr

Cách làm chè mít hạt lựu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Múi mít đã bỏ hạt đem thái sợi nhỏ dài rồi cho vào một đĩa nhỏ. Ngâm hạt é vào nước lọc cho nở.
Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cho củ năng vừa cắt vào trộn đều với bột năng. Đun sôi nồi nước, cho củ ăng đã áo bột năng vào nồi, nấu đến khi lớp vỏ ngoài các hạt có màu trong thì vớt ra, để ráo nước.
Cho đường thốt nốt, 2 chén nước lọc và lá dứa vào nồi, đun sôi trong khoảng 10-15 phút cho đường tan và lá dứa ra nước.
Đổ vào nồi khác 2 lon nước cốt dừa, 3 muỗng canh sữa đặc và 200ml sữa tươi đun sôi với lửa nhỏ rồi thêm nước đường đã đun vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Để nguội rồi cho vào tủ làm lạnh.
Cắt nhỏ thạch trái cây cho vào chén, thêm hạt trân châu, xoài, hạt é, rưới thêm nước cốt dừa mát lạnh là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè mít hạt lựu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công